Ăn bún có béo không - Cách giảm cân với bún, miến, phở

Ăn bún có béo không – Cách giảm cân với bún, miến, phở

Ăn bún có béo không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay bởi bún là một trong những món ăn quen thuộc nhiều người ưa thích bên cạnh cơm trắng. Miến, bún, phở, mì, hủ tíu… là những món ăn tiện dụng, thường được dùng khi không có thời gian nấu nướng hoặc để thay đổi cho cơm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ăn bún có béo không và ăn cơm nhiều có béo không qua bài viết dưới đây nhé!

Ăn bún có béo không

Ăn bún có béo không - Cách giảm cân với bún, miến, phở
Ăn bún có béo không – Cách giảm cân với bún, miến, phở

Dùng miến, bún, phở, mì…thì không béo?

Về cơ bản, miến, bún, mì sợi, bánh phở, bánh đa, hay hủ tiếu khô đều sử dụng tinh bột từ các loại ngũ cốc và chủ yếu là gạo. Chỉ khác nhau ở tỉ lệ thành phần nguyên liệu, phương thức chế biến, cách tạo sợi, để tươi hay phơi khô…

Ăn bún có béo không. Nếu như bún sử dụng chủ yếu là tinh bột gạo thì mì ngoài gạo còn có các thêm các thành phần khác như bột mì, trứng. Bánh phở cũng dùng tinh bột gạo, trong khi miến thường làm từ bột gạo, củ dong, hoặc đậu xanh.

Cách giảm béo từ miến có hiệu quả không

Bạn thường nghĩ các món từ miến ít calo nên sẽ giúp giảm cân? Điều dễ làm bạn bị cân nặng “đánh úp”.

Nếu so với cơm thì miến, phở, bún, ít calo hơn nhưng các món nếu chế biến từ những nguyên liệu trên lại ngược lại. Năng lượng nạp vào từ một tô miến gà (635 kcal) nhiều hơn 200 kcal với một bữa cơm bao gồm 1 chén cơm + 100g thịt cá + một chén canh rau và trái cây (450 kcal). Ăn bún có béo không tương tự, các món miến. mì, phở thường chứa rất nhiều calo: hủ tíu nam vang (400 kcal); bún mọc (514 kcal), bún riêu (414 kcal); phở gà (483 kcal); phở bò (413 kcal) mì xào thịt heo (415 kcal)…

Các loại thực phẩm trên là các loại chế biến đóng gói (khô) hoặc dùng trong ngày (tươi) nên chắc chắn đều chứa các chất bảo quản.

Thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho thấy các loại miến màu vàng thường chứa bột sắt và kim loại độc như chì, thủy ngân hoặc những tạp chất độc hại gây hại tới sức khỏe.

Hiện nay, một số cơ sở sản xuất bún, phở tươi thường sử dụng chất tẩy trắng để cải thiện độ bóng và làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn với người tiêu dùng. Trong khi đó, nếu dùng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và có nguy cơ gây rối loạn quá trình tổng hợp của tế bào.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho ăn bún có béo không. Hãy cùng tìm hiểu thực đơn giảm cân và cách giảm béo hiệu quả sau đây nhé!

Ăn bún có béo không - Cách giảm cân với bún, miến, phở
Ăn bún có béo không – Cách giảm cân với bún, miến, phở

4 loại thực phẩm nên ăn khi muốn giảm cân

1. Nhóm chất đạm: Thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, cá nạc, tôm, cua, đậu phụ, lòng trắng trứng.

2. Nhóm chất béo: Dầu thực vật ở mức vừa phải (2 thìa – 10ml/ngày).

3. Nhóm cung cấp năng lượng: nên ăn số lượng vừa phải, tăng cường ăn các loại còn nguyên hạt: gạo, ngô, khoai; tuy nhiên để giảm bớt năng lượng có thể ăn các loại đã chế biến như: bún, bánh phở, miến, bánh đa.

4. Nhóm cung cấp vitamin và chất khoáng: các loại rau xanh như: rau cần, bắp cải, rau cải, bí xanh, su hào, rau muống, rau đay, rau dền; các loại quả ít đường: dưa hấu, thanh long, cam, quýt, mận, lê, táo, nho ta…

5 loại thực phẩm cần tránh

1. Mỡ động vật, thịt mỡ, bơ, pho mát, lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật (tim, gan, thận, óc, dạ dày, tràng).

2. Nước giải khát có đường, các loại kẹo, bánh ngọt.

3. Các loại sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường.

4. Các loại bánh kẹo, đường mật, kem.

5. Các loại hoa quả quá ngọt: chuối, mít, na, xoài, vải nhãn, nho Mỹ.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *